Authenticated Pre-owned Luxury Trading & Services
Yêu thích
Mua bán, Ký gửi, Spa & Dịch vụ tài chính Hàng hiệu Authentic
Mua bán, Ký gửi, Spa & Dịch vụ tài chính Hàng hiệu Authentic
BIRKIN OR KELLY? SO SÁNH 2

BIRKIN OR KELLY? SO SÁNH 2 "KIỀU NỮ" NHÀ HERMES

05/03/2021 NGUYỄN THÙY CHI

Nếu là một người yêu thích hàng hàng hiệu và thường tìm hiểu về túi xách chắc hẳn Hermes không có gì xa lạ với bạn. Hermes là một hãng thời trang túi xách hàng đầu thế giới được thành lập từ cách đây gần 200 năm. Những mẫu túi được bán ra thị trường đều trải qua các công đoạn chế tác thủ công trong nhiều giờ của các nghệ nhân nổi tiếng có tay nghề chuyên môn cao. Ai cũng có mong muốn được sở hữu cho mình một chiếc túi Hermes. Tuy nhiên giá thành của một chiếc túi được bán ra vô cùng đắt đỏ chỉ dành cho giới thượng lưu. Hermes nổi tiếng với hai mẫu túi chính đó là Hermes Kelly và Hermes Bikin. Vậy giữa hai mẫu túi này có gì khác biệt?

Điểm khác biệt giữa Hermes Kelly Và Birkin 

Trong lịch sử các thiết kế túi xách của Hermès, có 2 dòng túi nổi tiếng gắn liền với tên tuổi các nữ minh tinh, đó là Kelly và Birkin.

Kelly

 

hermes-kelly

Mẫu túi Kelly của Hermes

- Kelly được thiết kế vô cùng sang trọng, quý phái...thường dành cho các quý cô đi dự tiệc, lễ hội lớn...

- Túi được cấu tạo hình dạng rất rõ ràng và vô cùng đứng form.

- Được chế tác thủ công từ các nghệ nhân nổi tiếng, tay nghề cao trong khoảng từ 15-18 giờ đồng hồ để hoàn thành một chiếc túi.

- Có duy nhất một quai xách phía trên và có thêm một quai chéo đi kèm. Có thể tháo rời khi không cần thiết vô cùng tiện lợi. Đồng thời có móc và khóa đi kèm.

- Kích thước thông thường mà hãng đưa ra cho một chiếc túi Hermes Kelly là: 25cm, 28cm, 32cm. Tuy nhiên hãng vẫn sản xuất thêm size 35cm cho những người có nhu cầu với số lượng giới hạn.

 

kich-thuoc-tui-kelly

Bảng so sánh kích thước mẫu túi của Kelly


Bên cạnh sự sang trọng, quý phái, túi Kelly cũng có những bất tiện của riêng nó. Với thiết kế khá nhỏ và góc cạnh được sử dụng giống như đồ trang sức đi tới các bữa tiệc sang trọng hơn là có có tác dụng đựng đồ.

 

 Birkin 

 

hermes-birkin

Mẫu túi Hermes Birkin 

- Hermes Birkin được thiết kế theo phong cách trẻ trung và phóng khoáng, thích hợp cho đi chơi, dạo phố,...
- Được chế tác thủ công từ các nghệ nhân nổi tiếng, tay nghề cao trong khoảng từ 48-50 giờ đồng hồ để hoàn thành một chiếc túi.
- Có hai quai xách ngắn và không có dây đeo chéo.
- Hermes Birkin được thiết kế mềm mại hơn Hermes Kelly.
- Kích thước thông thường mà hãng thiết kế là 25cm, 30cm, 35cm, 40cm (mẫu túi có size 40cm là những thiết kế riêng cho những khách hàng có nhu cầu đựng nhiều đồ như đi du lịch…).

 

hermes-birkin

Bàng so sánh mẫu túi Hermes Birkin 

 

- Quá trình hoàn thành một chiếc túi Hermes Birkin khá tỉ mỉ để thực hiện xong các công đoạn may, khâu, đánh bóng, chỉnh sửa, ghép khóa, móc…so với Hermes Kelly.

Tuy nhiên tựu chung lại thì hai mẫu túi cũng có khá nhiều điểm tương đồng như:

- Đều được chế tác thủ công hoàn toàn bằng tay từ các nghệ nhân nổi tiếng có kinh nghiệm lâu năm.
- Khóa thường được làm bằng vàng, bạc Palladium...
- Chất liệu để làm túi thường là các loại da như da thằng lằn, da cá sấu, đà điểu... nhưng phổ biến nhất vẫn là da bê chống xước.

 

da-tui-hermes

Cả hai mẫu túi đều được làm thủ công

 

- Một chiếc túi bán ra có giá thấp nhất là 6.000 USD (tùy thuộc vào chất liệu da sử dụng).

gia-tui-hermes

Giá của một chiếc túi Hermes Kelly

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Authonly Luxury sẽ giúp bạn phân biệt được sự khác nhau cơ bản giữa Hermes Kelly và Birkin để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Liên hệ qua Zalo
hotline
098 23 56789